0

Vịt quay Bắc Kinh

449.000₫

Món vịt quay xuất hiện từ thời nhà Nguyên (1206-1368) trong thực đơn sa hoa của các đời vua chúa, vương giả. Sau đó, vịt quay có mặt trong thực đơn của một nhà hàng nổi tiếng tại Bắc Kinh vào năm 1416 và được nhiều người yêu...


Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Thông tin sản phẩm

Món vịt quay xuất hiện từ thời nhà Nguyên (1206-1368) trong thực đơn sa hoa của các đời vua chúa, vương giả. Sau đó, vịt quay có mặt trong thực đơn của một nhà hàng nổi tiếng tại Bắc Kinh vào năm 1416 và được nhiều người yêu thích thưởng thức đặc sản thơm ngon này. Từ đó, vịt quay được xem là 1 món ăn đặc trưng cho nền ẩm thực của Bắc Kinh nói riêng, ẩm thực Trung Hoa nói chung.

Để làm được món vịt quay Bắc Kinh đúng chất,vịt phải mập mạp nhưng không nhiều mỡ, chắc thịt, da phải căng nhưng không dai, như vậy mới đảm bảo được vị thịt ngon, béo vừa, mềm ngọt nhưng không nhão. Thịt sau đó được sơ chế và ướp với mạch nha, giấm đỏ, đường, muối, ngũ vị hương nhiều lần để gia vị được thấm vào trong da lẫn thịt.

Không chỉ cầu kỳ trong quá trình tẩm ướp mà quá trình quay vịt cũng là một phần vô cùng quan trọng. Khi quay vịt phải quay đều vịt các phía để lưng, ức và hai cánh chín vàng đều. Một con vịt quay ngon sẽ có lớp da giòn màu nâu bánh mật, giòn giòn, béo béo nhưng lại không còn quá nhiều mỡ, bên trong thịt mềm thơm, dễ chịu.

Để thưởng thức vịt quay Bắc Kinh, 1 con vịt quay sẽ được phục vụ thành 3 món đặc sắc: da vịt giòn được lạng khỏi vịt, đặt lên bánh tráng, thêm dưa chuột/cà rốt cắt lát, cuốn lại và chấm nước sốt vịt đặc chế của nhà hàng (khâu này sẽ được trình diễn tại bàn cho khách chiêm ngưỡng); phần xương vịt được rang muối, thơm ngon, đậm đà mà không béo do sử dụng phương pháp rang thay vì chiên; phần thịt vịt còn lại sẽ được dùng để xào mì, cơm hay là bún. Nhưng dù thưởng thức theo cách nào, bạn cũng sẽ cảm nhận được vị ngon của từng phần khác nhau của vịt.

Các nhà khoa học cho rằng vịt quay Bắc Kinh là món ăn ngon và tốt cho sức khoẻ, bởi món vịt không bị ám khói, mỡ vịt hầu như mất hẳn trong quá trình quay giúp giảm nguy cơ đau tim.

Tại Thuận Kiều Palace vịt quay Bắc Kinh thượng hạng, chính gốc được thực hiện với đầu bếp trứ danh đến từ Trung Hoa sẽ mang đến trải nghiệm khó quên cho thực khách dù chỉ một lần thưởng thức

Món Vịt quay Bắc Kinh (phần 4-5 người ăn) được quay và chế biến thành 3 món ăn:
- Món da giòn đặc biệt (cuộn bánh tráng)


- Món thịt vịt xào kiểu Bắc Kinh tự chọn với mì giòn hoặc mì mềm hoặc bún hoặc cơm


- Món xương vịt áp chảo/ rang muối hoặc làm canh

Giảm từ 580,000 còn 449,000 khi đặt hàng online.