0

Kinh nghiệm chọn nhà hàng đặt tiệc cưới phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều nhà hàng tiệc cưới ra đời với nhiều phong cách khác nhau, cách trình bày và nhiều thực đơn khác nhau, nhưng để quyết định được một địa điểm không những phù hợp với bạn từ phong cách đến thức ăn mà còn phải đảm bảo phù hợp với túi tiền của bạn là một trong những khó khăn nhỏ đầu tiên dành cho các cặp đôi.

1. Tìm hiểu và lựa chọn nhà hàng

Hãy tìm hiểu thông tin những nhà hàng tiệc cưới uy tín, có nhiều cách như thông qua internet, người thân, bạn bè. Cặp đôi nên ưu tiên chọn lựa những nhà hàng có địa điểm thuận tiện cho mình, bạn bè và gia đình hai bên. Lời khuyên của mình là nên chọn những nhà hàng nằm trên tuyến đường lớn, tại trung tâm thành phố hoặc khu vực lân cận nơi bạn sống, dễ tìm, ít kẹt xe, tốt nhất là bạn nên in cả bản đồ hướng dẫn đường đi lên trên thiệp cưới để thuận tiện hơn cho khách mời.

Căn cứ theo ngân sách của bạn, nếu một bàn tiệc vào khoảng 3 đến 5 triệu thì nên giữ lại nhà hàng nào và loại bớt nhà hàng nào.

Sau khi đã chọn được những địa điểm vừa ý bạn nên đến tận nơi để xem xét tìm hiểu, hãy cùng đi với người bạn đời để hai bạn dễ dàng trao đổi hơn.

2. Nghiên cứu kỹ về tất cả các dịch vụ của nhà hàng

– Nhà hàng có áp dụng chương trình khuyến mại nào trong thời điểm tổ chức đám cưới không?

– Yêu cầu nhà hàng cho bạn xem bảng giá thực đơn món ăn nước uống và các dịch vụ mà nhà hàng cung cấp tất cả phải được ghi bằng văn bản. Nên hỏi kỹ là giá cả này có được giữ nguyên đến thời điểm lễ cưới của hai bạn hay không?

– Phí phục vụ kèm theo khi mang thức uống bên ngoài v.v

– Trường hợp có phát sinh về bàn tiệc, thì nhà hàng có thể đáp ứng được không? và có khác gì với bàn tiệc chính hay không?

– Có một số dịch vụ nhà hàng sẽ cung cấp cho bạn như trang trí sân khấu, MC, âm thanh, ánh sáng …bạn nên trao đổi kỹ với nhà hàng nếu như bạn có ý định tự trang trí theo ý mình, hoặc nếu không có ý định đó thì bạn cũng nên hỏi nhà hàng họ sẽ trang trí tiệc cưới của bạn như thế nào?

– Nhà hàng sẽ phục vụ khách đến mấy giờ, nếu sau đó khách ở lại có bị tính phí gì không?

– Yêu cầu đưa ra danh sách cụ thể tất cả những hoạt động có tính phí.

Ngoài những dịch vụ cơ bản trong buổi tiệc, bạn cũng nên quan tâm đến các tiện ích liên quan như vị trí gửi xe, thang máy, biển chỉ dẫn…

 

Khi đặt tiệc cưới, hãy chọn sảnh lớn hơn số khách mời thực tế một cách vừa phải để không gian trong ngày cưới của bạn vừa rộng rãi mà cũng không quá loãng. Đừng quên hỏi nhà hàng về sơ đồ xếp bàn trong sảnh để bạn ghi chú và sắp xếp sơ đồ chỗ ngồi cho họ hàng, bạn bè một cách hợp lý.

3. Nghi thức lễ cưới và cách trang trí tiệc

Hỏi kỹ các nghi thức thông thường của 1 lễ cưới tại nhà hàng, nếu bạn có yêu cầu thêm hay khác lạ thì hãy thỏa thuận trước cùng nhà hàng trên hợp đồng (nếu cần) để tránh phát sinh chi phí và phiền toái khi đến ngày cưới

Cặp đôi cũng có thể yêu cầu nhà hàng cung cấp các gói trang trí để lựa chọn phong cách riêng cho tiệc cưới của mình hoặc chấp nhận cách trang trí tiêu chuẩn của Nhà hàng

4. Ký hợp đồng rõ ràng

Khi đã lựa chọn được nhà hàng ưng ý, bạn cần đọc kỹ hợp đồng của họ và yêu cầu liệt kê rõ các dịch vụ miễn phí hoặc các chương trình khuyến mại, giảm giá vào hợp đồng. Nếu bạn có thỏa thuận riêng nào khác cũng nên yêu cầu thêm vào hợp đồng để tránh mâu thuẫn. Trong hợp đồng cũng cần ghi rõ thời gian cụ thể bạn được sử dụng hội trường, có thể trong 4 hoặc 6 tiếng đồng hồ và địa điểm gửi xe cũng như các chi phí phát sinh có thể xảy ra.

5. Quy trình cọc và thanh toán sau tiệc cưới 

Thông thường các nhà hàng tiệc cưới Tp.HCM đều đi theo quy trình thanh toán 3 lần. Lần thứ nhất là đặt cọc giữ sảnh. Sau khi xác định rõ ngày cưới và lượng khách mời, bạn sẽ được dẫn đi xem sảnh tiệc còn trống. Nếu vừa ý, bạn sẽ cần đặt cọc với mức dao động trong khoảng 5 đến 20 triệu đồng tuỳ quy định mỗi nhà hàng tiệc cưới.

Lần thứ hai là thời điểm sau khi chọn xong thực đơn tiệc cưới. Gần 1 – 2 tháng trước ngày cưới, thực đơn mới được thống nhất và cũng là lúc bạn cần đặt cóc thức ăn từ 30 đến 50% giá trị buổi tiệc.

Lần cuối cùng là sau khi tiệc cưới đã diễn ra, các nhà hàng tiệc cưới TP.HCM luôn yêu cầu bạn thanh toán toàn bộ phần còn lại của hợp đồng và chi phí phát sinh ngay trong ngày tiệc diễn ra chứ không đợi thanh toán vào bất kỳ thời điểm nào khác. Bạn nên lưu ý kỹ vấn đề này để chuẩn bị chu đáo về tài chính.

(Theo nguồn tin tổng hợp của Nhà hàng Thuận Kiều)

 

Bình luận (0)

Để lại bình luận